Đài Loan

“Phía sau những tờ Đô la con gửi về…” – Những chuyện chưa kể về cuộc sống mưu sinh của người…

Phía sau những tờ đô la được gửi về là hình ảnh vất vả, mặt mũi lấm lem của những người lao động Việt Nam ở nước ngoài
Trang Người Việt xa xứ chia sẻ một hình ảnh có thực về những người lao động Việt Nam đang lao động vất vả ở nước ngoài, mặt mũi lấm lem, ăn vội bữa ăn tạm bợ: “Phía sau những tờ đô la con gửi về… Phía sau những câu nói: ‘Mày thiếu gì tiền’ mà bạn bè vẫn ban tặng cho con
Vui lòng chia sẻ để mọi người ở việt nam có cái nhìn chính xác hơn về cuộc sống xa xứ, biết giữ gìn, quý trọng những đồng tiền mà ae lao động gửi về. Có nhiều ae đi làm mấy năm về người thân ở nhà xây nhà to cửa rộng quá. Và cuối cùng là con số 0. Tiền làm ra mới khó chứ tiêu thì nhanh lắm.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/02/hot318-5217-1456852432_2m77590013r13.jpg

Hình ảnh này là thật, nhưng không đại diện cho tất cả ae lao động ở nươc ngoài. Chúng tôi cũng không phải than vãn gì cả bởi vì cs làm ở đâu cũng vậy. Có làm mới có ăn. Đi làm thuê kiếm tiền thì sao đòi hỏi gì nhiều. Cái mà chúng tôi muốn gửi đến là một khía cạnh khác, không phải cuộc sống xa hoa như mọi người vẫn nghỉ, và rồi từ đó gia đình bạn bè ở vn biết giữ gìn, trân trọng đồng tiền chúng tôi gửi về hơn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/02/36_2m7758o224649.jpg
Và ae nào đang có dự định đi làm việc tại nước ngoài cứ yên tâm mà đi. Cuộc sống luôn là sự đánh đổi.
Chúc tất cả mọi người luôn may mắn và thành công.
Có ai về bên kia đất nước
Thở giùm tôi hơi thở quê hương
Con én lạc bầy nơi viễn xứ
Vẫn đêm khóc lệ tha hương.”

Phía sau câu nói “Mày thiếu gì tiền” mà bạn bè vẫn ban tặng cho con là những sự thật mà không phải ai cũng thấu hiểu. Nó là một chuỗi những ngày gian nan vất vả, được đánh đổi bằng cả máu và nước mắt…”

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một dòng trạng thái chia sẻ hoàn cảnh sống của những anh em lao động xa xứ. đưa đến cho đọc giả một góc nhìn khác về những người đi xuất khẩu lao động ở xứ người.

Một vài dòng chia sẻ ngắn những giúp chúng ta có được cái nhìn chân thực hơn về cuộc sống của những người con xa xứ. Bên cạnh khoản thu nhập cao gửi về để cải thiện đời sống thì là những rủi ro khôn lường trong qua trình lao động xứ người.

Phía sau những câu nói: “mày thiếu gì tiền” mà bạn bè vẫn ban tặng cho con…

Rất nhiều người vẫn chưa biết sự thật đằng sau những đồng đô la đó, nó là một chuỗi những ngày gian nan vất vả và có khi được đánh đổi bằng máu và nước mắt…

Xin vui lòng chia sẻ để mọi người ở Việt Nam có một cái nhìn chính xác hơn về cuộc sống xa xứ , biết gìn giữ , quý trọng những đồng tiền mà anh em lao động gửi về. Tiền làm ra mới khó chứ tiêu thì nhanh lắm.

Những hình ảnh sau đây là có thật nhưng không phải là đại diện cho tất cả anh em lao động ở nước ngoài. Chúng tôi cũng không phải than vãn gì cả bởi vì cuộc sống ở đâu cũng vậy. Có làm mới có ăn. Đi làm thuê kiếm tiền thì sao đòi hỏi gì nhiều. Cái mà chúng tôi muốn gửi đến là một khía cạnh khác, không phải xa hoa như mọi người vẫn nghĩ, và rồi từ đó gia đình bạn bè ở Việt Nam biết giữ gìn, trân trọng hơn những đồng tiền chúng tôi gửi về.

Và những anh em nào đang có dự định đi làm việc ở nước ngoài thì cứ yên tâm mà đi. Cuộc sống luôn có sự đánh đổi… người thành công là người biết nắm bắt thời thế, biết trân trọng những gì đã và đang có”.


“Đằng sau những tờ đô gửi về cho gia đình, những hào nhoáng khi được xuất cảnh ra nước ngoài là những ngày lao động vất vả, những bữa cơm hộp chớp nhoáng, hay những phút chợp mắt vạ vật”.

Từ những dòng chia sẻ ấy, không ít người cũng trải lòng mình qua những dòng ngắn về cuộc sống và suy nghĩ của bản thân mình trong cuộc mưu sinh vất vả nơi đất khách. Đơn giản, chỉ là những dòng tâm sự về viễn cảnh học tập, lao động xa nhà hay đôi dòng về cuộc sống hiện khi đang xa xứ. Ngoài ra, còn ra sự thông cảm, chia sẻ động viên để các bạn cố gắng hơn, vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn để nhanh chóng về đoàn tụ bên gia đình. Góp nhặt lại tạo lên bức tranh nhiều màu về cuộc sống mưu sinh nơi xứ người của các bạn trẻ.

Dưới đây là đôi dòng chia sẻ của các bạn về cuộc sống xa nhà, để thấy được: cuộc sống luôn có sự đánh đổi, người thành công là người biết nắm bắt thời thế và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để vươn lên.

Leave a Comment