Thế Giới

KINH HOÀNGTHANH HÓA: MỘT PHỤ NỮ ĐỘI MỘ SỐNG DẬY SAU 2 TUẦN BỊ CHÔN CẤT…

Có một câu chuyện kinh dị kinh điển thế này: Bạn đang ngủ, bỗng nhiên tỉnh dậy mà nhận ra rằng mình đã bị chôn sống trong quan tài và bị chôn vùi dưới sâu lòng đất. Thực chất bạn vừa trải qua hiện tượng chết lâm sàng và bị tưởng nhầm là đã… chết thật
Nhiều năm trước, khi mà việc chết lâm sàng còn chưa được y học khám phá đầy đủ, rất nhiều trường hợp bị chôn sống một cách đáng tiếc đã xảy ra. Đối với những người dưới đây, đó không chỉ là một câu chuyện kinh dị, mà là những trải nghiệm tồi tệ nhất họ từng trải qua.

1. Người đàn ông đội mồ sống dậy

9 câu chuyện ghê rợn về việc người chết “đội mồ sống dậy”9 câu chuyện ghê rợn về việc người chết “đội mồ sống dậy”

Năm 2013, một người phụ nữ ở Ferraz de Vasconcelos, ngoại ô thành phố Sao Paulo, Brazil đã chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng. Khi đi thăm mộ người thân, bà đã nhìn thấy một người đàn ông đang cố thoát ra khỏi một ngôi mộ. Phần đầu và tay của ông ta đã ngoi lên khỏi mặt đất, phía bên dưới vẫn bị kẹt. Ngay lập tức, những người gần đó đã giúp đỡ kéo ông ta lên và chuyển tới bệnh viện.

Không ai biết lí do tại sao ông lại ở dưới đó. Cảnh sát suy đoán rằng ông này đã vướng vào một cuộc ẩu đả và bị đánh cho gần chết. Sau sự việc, người đàn ông này đã chịu những sang chấn tâm lý nặng nề.

2. Người đẹp ngủ trong rừng

9 câu chuyện ghê rợn về việc người chết “đội mồ sống dậy”

Một trường hợp bị chôn sống khác cũng xảy ra tại bang Kentucky, nước Mỹ vào những năm 1800. Một dịch bệnh đã bùng phát ở đây và cướp đi sinh mạng của rất nhiều người.

Bà Octavia Smith Hatcher đã rơi vào trầm cảm nặng nề sau khi con trai bà qua đời năm 1891. Sau đó, bà rơi vào trạng thái hôn mê và được cho là đã chết. Bà Octavia được đem đi chôn cất ở nghĩa trang địa phương. Một tuần sau tang lễ, nhiều người trong cùng thị trấn cũng mắc bệnh và hôn mê giống bà Octavia bỗng tỉnh dậy.

Chồng của bà Octavia sau đó bắt đầu cảm thấy chột dạ. Ông đã quyết định đào mộ vợ mình lên và cay đắng phát hiện ra những gì ông nghi ngờ là đúng. Móng tay của bà Octavia đã bị phá hỏng, cùng những vệt cào dài trong quan tài. Khuôn mặt bà hiện rõ vẻ kinh hoàng. Bà đã bị chôn sống. Sau đó, chồng bà đã cho dựng một tượng đài để tưởng niệm vợ mình mà ngày nay vẫn còn ở đó. Sau này, y học hiện đại đã tìm ra được chứng bệnh mà người trong thị trấn đã mắc phải, được gọi là chứng bệnh ngủ, gây ra bởi ruồi Tsetse.

3. Xác chết mỉm cười

9 câu chuyện ghê rợn về việc người chết “đội mồ sống dậy”

Năm 1915, cô Essie Dunbar, 30 tuổi từ South Carolina đã bị đột quỵ. Bác sĩ khi đó tin rằng cô đã không qua khỏi. Tang lễ được cử hành và quan tài của Essie được hạ huyệt. Tuy nhiên, khi người ta chuẩn bị lấp đất lên thì chị của Dunbar bất ngờ xuất hiện và yêu cầu mở quan tài để nhìn thấy em gái mình lần cuối.

Nhưng khi nắp quan tài bật mở, Essie bất ngờ ngồi dậy và nhìn chị gái mình mỉm cười. Tất cả mọi người có mặt ở đám tang thất kinh và chạy tán loạn. Essie cũng đứng dậy và chạy theo mọi người, chỉ để thuyết phục rằng mình không phải một hồn ma. Dù vậy, nhiều năm sau đó vẫn có những người tin rằng cô là một zombie. Cuối cùng, Essie cũng đã qua đời, nhưng là tận 50 năm sau đó, vì tuổi già.

4. Xác chết thập thò

Mary Norah Best, 17 tuổi, được tuyên bố đã qua đời. Cô được cử hành tang lễ ở một nghĩa trang nước Pháp vào năm 1871. Chiếc quan tài làm bằng gỗ thông và được đóng chặt lại.

10 năm sau, khi người anh trai của cô đi tảo mộ, người ta phát hiện ra rằng quan tài của Mary đã bị phá chốt. Bộ xương của cô đang nằm trong tư thế nửa bên trong nửa bên ngoài chiếc quan tài. Rõ ràng là sau khi bị chôn sống, Mary đã điên cuồng phá cái áo quan. Nhưng với sức lực của mình, cô không thể làm được gì và đã chết một cách tuyệt vọng.

5. Sinh ra trong mộ

9 câu chuyện ghê rợn về việc người chết “đội mồ sống dậy”

Năm 1901, Madame Bobin, khi đó đang mang thai, đã mắc bệnh sốt vàng da. Sau đó, cô được chuyển tới bệnh viện nhưng không qua khỏi. Người ta đã cử hành tang lễ và chôn cất người đàn bà xấu số.

Tuy nhiên, một y tá trong bệnh viện nói rằng cô để ý rằng thi thể của Madame chưa lạnh toát. Cô nghi ngờ rằng Madame đã bị chôn sống. Sự việc đến tai bố của Madame, ông quyết định đào mộ con gái mình lên. Điều khủng khiếp diễn ra trước mắt họ khi nắp quan tài bật mở. Đứa con của Madame Bobin đã được sinh ra ngay trong quan tài và chết cùng mẹ. Các xét nghiệm sau đó đã chứng minh rằng Madame không hề mắc bệnh sốt vàng da. Cô chết vì thiếu khí trong quan tài.

Gia đình Madame sau đó đã kiện và yêu cầu được bồi thường 13.000 USD (gần 300 triệu đồng).

6. Người chống lại tử thần

9 câu chuyện ghê rợn về việc người chết “đội mồ sống dậy”

Cũng giống như nhiều ca chôn sống khác, Margorie McCall tới từ Bắc Ireland bị bệnh và được tuyên bố là đã chết. Cô được đem đi chôn ở nghĩa trang. Không biết là may mắn hay xui xẻo, đêm hôm đó, một toán ăn trộm chuyên đi đào mộ để lấy cắp đồ giá trị trong quan tài đã đào mộ của Margorie lên.

Khi những tên trộm này đang chuẩn bị lấy đi chiếc nhẫn ở ngón tay cô, bất ngờ Margorie tỉnh dậy, khiến nhóm người này sợ chết khiếp và bỏ chạy. Sau đó, cô đi bộ về nhà, nơi mà gia đình đang khóc thương cho mình. Ngay khi mở cửa ra và nhìn thấy vợ mình trong bộ đồ nhập quan, chồng của cô ngất xỉu ngay lập tức.

7. Thoát chết bất thành

Tháng 1/1886, một cô gái ới từ Woodstock, Ontario đã đột tử. Sau khi xác cô được chôn dưới đất hai ngày, người ta quyết định đào mộ lên để di chuyển tới một nơi khác. Khi khiêng được chiếc quan tài lên, một phát hiện đã khiến họ lạnh người. Mảnh vải liệm tử thi đã bị xé toang, đầu gối của xác chết chạm vào cằm, một tay xoắn lại sau đầu, cơ thể trong tư thế quằn quại của một người bị tra tấn.

Đó là hậu quả sau những nỗ lực điên cuồng nhằm thoát ra khỏi chiếc quan tài, nơi cô đã bị chôn sống.

8. Thị trưởng thành phố Bath

Những năm 1700, ông Cornish, thị trưởng của thành phố Bath đã chết vì một cơn sốt. Theo phong tục thời ấy, ông được chôn cất một cách khẩn trương. Trong quá trình chôn cất, người ta bỗng nghe thấy tiếng rên rỉ của ông Cornish. Rất nhanh chóng, họ đã đào mộ của ông lên với hi vọng có thể cứu ông kịp thời trước khi chết ngạt. Nhưng khi nắp quan tài bật mở, người ta nhận ra rằng đã quá chậm trễ. Ông Cornish đã chết ngạt, tay chân đầy máu trong nỗ lực quằn quại trước khi qua đời. Quá bàng hoàng trước cái chết tức tưởi của anh trai, em gái của Cornish đã yêu cầu người thân phải chặt đầu của bà trước khi chôn để chuyện tương tự sẽ không bao giờ xảy ra.

9. Bà Boger

9 câu chuyện ghê rợn về việc người chết “đội mồ sống dậy”

Câu chuyện xảy ra vào năm 1893, về một người nông dân tên là Charles Boger và vợ sống ở bang Pennsylvania. Bỗng một hôm, bà Boger bị đột tử. Bác sĩ tuyên bố rằng bà đã qua đời. Bà được cử hành tang lễ và chôn cất cẩn thận.

Mọi chuyện có lẽ đã kết thúc, cho tới khi một người bạn của gia đình đặt giả thiết với ông Boger rằng vợ ông đã bị chứng loạn thần kinh trước khi hai người kết hôn. Biết đâu bà chưa chết thì sao? Chột dạ, Charles quyết định đào mộ vợ mình lên. Những gì hiện ra trước mắt đã khiến người đàn ông này phát điên. Thi thể của bà Boger đã lật úp lại. Vải liệm đã bị xé thành từng mảnh. Kính trên nóc quan tài đã vỡ tan tành. Người bà Boger đầy máu, còn móng tay thì đã mất hoàn toàn.

Nguồn: inyminy

Leave a Comment